Thứ Bảy, ngày 31 tháng 8 năm 2013

Dịch tiếng anh_ENJOY QUỲNH 'S POEMS

When Quỳnh was young,he had to cross the river in a small., three-plank ferryboad to go to school .Sometimes,he đi not have enough money to pay the low fare. The ferrywoman had a kind heart and knew that Quỳnh was a good student., When he could not pay .,she let him travel free of charge.,

Quỳnh finished learning at the village school and went to the city to continue his study.,in time ,he became a mandarin and one day decided to return to his village


The same woman was still rowing her ferryboad across the river.,Quỳnh was sincerely pleased to see her again and asked about her family.,She told him all that had happened since he left .,She also let him know that her son was going to marry but that she was too poor to prepare a proper wedding.,

There was a small islet in the river and it gave Quỳnh an idea how he could help the woman who had been so kind to him when he was young .He told her to get her son to build a small,thatched bamboo hut on the islet .

When he hut was finished ,Quỳnh started a rumour .It soon became common knowledge that the highly educated mandarin Quỳnh had returned to his native village .He was writing poems in a small hut on the islet where thay would be left on display .

The rumour spread quickly around the region and many people came to view the poems .They hired the ferryboat to take them to the islet and the woman was busier than ever before in her life.

when the visitors arrived at the hut they found only one scroll on which was written one line ,"Damn those who tell what they saw here " .

They knew they had been tricked by Quỳnh but were afraid of losing face . When asked about the poems in the hut they would only answer ,"Go and see for yourself ".More and more were curious and the ferrywoman carried more and more to the islet .

After several days ,Quỳnh went to see the ferrywoman .

-"I think you have earned enough for your son's wedding .Tell him to dismantle the hut and take the materials home to use " .,

Xem Thơ Quỳnh


Lúc Quỳnh còn nhỏ,thường đi đò qua sông để đến nhà thầy học.Nhiều lần Quỳnh không có tiền.Người đàn bà tốt bụng,lại biết Quỳnh chăm học,nên cứ cho Quỳnh đi ,không lấy tiền đò .Lớn lên ,Quỳnh không học thầy đồ ở làng nữa mà ra học ở Kinh Thành ,rồi Quỳnh đỗ đạt làm quan .Một hôm Quỳnh trở về thăm làng .

Người đàn bà năm xưa vẫn còn chèo đò ngang qua .Gặp lại nhau mừng rỡ .,hai người chuyện trò ,Bà kể cho Quỳnh nghe những chuyện sảy ra trong làng từ ngày Quỳnh lên Kinh Đô ,rồi kể chuyện con trai bà đã đến tuổi thành hôn nhưng gia đình nghèo không có đủ tiền lo đám cưới .

Quỳnh nhìn ra cồn đất nhỏ ở giữa sông và nảy sinh 1 ý định để trả ơn người lái đò nghèo đã giúp đỡ chàng ngày trước .Quỳnh bảo bà hãy sai con trai ra dựng 1 chiếc lều nhỏ trên cồn

Khi lều dựng xong,Quỳnh lập mẹo phao tin đồn,Và lập tức khắp nơi đồn đại rằng quan lớn Trạng Qùnh về thăm quê ,dựng lều ở cồn cát giữa sông để làm thơ và niêm yết thơ ở đó cho mọi người đến xem .

Tin đồn lan nhanh khắp vùng .,thiên hạ nô nức tìm đến xem thơ.,Người lái đò tất bật hơn bao giờ hết vì ai nấy muốn đến xem thơ Quỳnh đều phải đi đò.Đi đò đến nơi người ta thấy treo độc một câu : " Tiên Sư Thằng Nào Bảo Thằng Nào!"

Biết là bị Quỳnh lừa nhưng,nhưng vì xấu hổ nên khi về có ai hỏi .,người nào cũng trả lời vẻn vẹn : "Ra mà xem".,

Thế là thiên hạ càng thấy lạ ,càng đổ xô nhau ra xem.

Được mấy hôm,Quỳnh đến gặp người lái đò và nói :

-Mấy hôm nay chắc bà kiếm đủ số tiền lo cho đám cưới của con trai rồi chứ !,Thôi,bảo nó ra cồn dỡ lều chở tranh tre về .
Read More
Thứ Sáu, ngày 30 tháng 8 năm 2013

Lộ bí quyết đạt 118/120 TOEFL iBTNữ sinh tiết lộ bí quyết đạt 118/120 TOEFL iBT
Đạt mức điểm gần như tuyệt đối trong đợt thi TOEFL iBT diễn ra cuối tháng 10 vừa qua tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM khiến không ít người kinh ngạc. Em Vũ Kim Khánh (học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM) chia sẻ, môn tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Vũ Kim Khánh cùng cô giáo chủ nhiệm

Gia đình đã tạo nền tảng ban đầu

Sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố mẹ và chị gái đều biết tiếng Anh là một lợi thế ban đầu của Vũ Kim Khánh. Ngay từ khi Khánh chỉ mới 6 tuổi gia đình đã hướng cho em theo học tiếng Anh.

Ngoài những giờ học trên lớp, Khánh được mẹ kiểm tra phần từ vựng, bố và chị gái là người trực tiếp hướng dẫn cách học tiếng Anh. Tuy nhiên, Khánh thường cố gắng tự mình nghiên cứu các cách học tiếng Anh tốt nhất, chỉ khi nào cần mới nhờ tới sự trợ giúp của bố và chị gái. 

Khánh chia sẻ: "Em không có bí quyết gì đặc biệt, chủ yếu là học nhiều từ vựng kết hợp với việc đọc sách tiếng Anh, xem các bộ phim nước ngoài để luyện nghe, đặc biệt là xem chương trình trên CNN vì theo em đây là kênh truyền hình nói tiếng Anh rất chuẩn". 

Theo Khánh khó nhất vẫn là phần nghe và nói, khi xem phim nước ngoài, nghe người ta nói câu gì, mình nhẩm đọc lại. Cứ như thế em thường lẩm bẩm nói tiếng Anh một mình, tới nay thì đã nói tốt hơn rất nhiều.

Để Khánh học nghe tốt hơn, mẹ thường cho Khánh xem phim nước ngoài và che đi phần phụ đề. Cách làm này giúp em tập trung vào phần nghe hơn là đọc phụ đề, như vậy thì khả năng nghe tiến bộ từng ngày.

Ngay từ những năm học lớp 2, 3 Khánh đã tham gia một số cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh cấp độ nhỏ theo chương trình của Mỹ. Đến năm học lớp 8, Khánh bất ngờ đoạt giải thủ khoa Anh văn cấp quận. 

Ngoài việc học giỏi môn tiếng Anh, Khánh còn là một học sinh giỏi toàn diện với khả năng học giỏi đều tất cả các môn. Kết quả xếp hạng năm học vừa rồi Khánh là học sinh đứng đầu lớp và hiện tại là học sinh dẫn đầu trong bảng kết quả học tập hàng tháng của lớp.

 
Cô lớp phó học tập dễ mến

Ấn tượng ban đầu khi gặp gỡ với Vũ Kim Khánh là một nữ sinh lớp 9 hồn nhiên, dễ mến. Là lớp phó học tập, học rất giỏi, nhưng Khánh luôn có trách nhiệm với các hoạt động phong trào của lớp.

Em Khánh luôn được bạn bè yêu quý

Cô Lê Thị Quy Thục (giáo viên chủ nhiệm của Khánh) đánh giá: "Em Khánh là một cô bé rất đặc biệt, hiền lành và luôn hòa nhã với bạn bè nên được mọi người yêu quý. Không chỉ học giỏi tất cả các môn, Khánh còn tỏ ra rất thông minh, chăm chỉ và là một cán bộ lớp gương mẫu".

Luôn tìm ra những cách học mới mẻ đầy thú vị, Khánh còn thường xuyên trau dồi khả năng tiếng Anh, bằng cách giao tiếp với các bạn trong lớp. Dù đạt kết quả đáng kinh ngạc trong đợt thi TOEFL vừa qua với số điểm 118/120 (điểm TB của học sinh Việt Nam là 73/120) nhưng Khánh vẫn khiêm tốn: “còn nhiều bạn nói tiếng Anh giỏi hơn em rất nhiều”. 

Với Khánh, tiếng Anh hiện tại đối với em không còn là một ngoại ngữ, mà đã là ngôn ngữ thứ 2. Hiện em có thể giao tiếp bằng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ cả về mặt nghe và nói. 

Khánh bật mí thêm: "Lúc còn nhỏ mới học tiếng Anh em rất thích nói chuyện với người nước ngoài, mặc dù khi đó thường nói sai nhiều nhưng vẫn mạnh dạn nói. Rất may họ cũng hiểu mình nói là để “luyện” ngôn ngữ của họ". 

Em cho biết, nguyện vọng khi tham gia đợt thi TOEFL  một phần muốn thử sức và thông qua kỳ thi để xin học bổng du họ. Điểm đến mà em mong muốn chính là du học tại Mỹ.

Về tương lai em thích học ngành kiến trúc sư và muốn nhận được học bổng du học trong thời gian sớm nhất. 

Vẫn vẻ khiêm tốn Khánh nói “cả gia đình rất vui và tự hào về kết qủa kỳ thi TOEFL, nhưng sẽ không có chuyện “ngủ vùi” trong chiến thắng đâu chị. Em phải tiếp tục cố gắng hơn nữa...”.

Source: Vietnamnet
Read More
Thành ngữ tiếng anh 2

Chúng ta cùng học thêm một số thành ngữ tiếng Anh rất thú vị  nhé! 
Rome Was Not Built In One Day = Thành La Mã không phải được xây trong 1 ngày
"It is taking me a long time to write this computer program." Answer: "Rome was not built in one day."

Rub Salt In An Old Wound = Xát muối vào vết thương chưa lành
"Oh please, let's not rub salt in old wounds!"

Start From Scratch = bắt đầu từ đầu, bắt đầu từ con số không
"How are you going to build your business?" Answer: "Just like everyone else does:starting from scratch."

The Pros And Cons = những mặt lợi và những mặt hại
"I've considered the pros and cons and I've decided: it is going to be expensive, but I still want to go to college."

The Straw That Broke The Camel's Back = giọt nước làm tràn ly
"You've been rude to me all day, and I've had it. That's the last straw!"

Third Wheel= kẻ dư thừa, kỳ đà cản mũi
"You two go on ahead without me. I don't want to be the third wheel."

Turn Over A New Leaf= quyết tâm thay đổi cuộc đời
"I'm turning over a new leaf; I've decided to quit smoking."

Two Wrongs Don't Make A Right = hai cái sai không làm nên 1 cái đúng
"That boy pushed me yesterday and I am going to get him back today!" Answer: "No you are not! Two wrongs do not make a right."

Under The Weather = không khỏe trong người, bị bệnh nhẹ do thời tiết
"What's wrong?" Answer: "I'm a bit under the weather."

Up Against = đương đầu với
"We have been up against stronger opponents in the past."

Water Under The Bridge = chuyện đã qua rồi
"Aren't you still angry about what he said?" Answer: "No, that was a long time ago. It's all water under the bridge."

When In Rome, Do As The Romans Do = nhập gia tùy tục
"Are you sure we should eat this with our hands?" Answer: "Why not? All of these people are eating it that way. When in Rome, do as the Romans do!"
Without A Doubt = chắc chắn, không còn nghi ngờ gì nữa
"Are you going to watch the game tomorrow?" Answer: "Without a doubt!"

Word Of Mouth = sự truyền miệng
"Where did you hear about that?" Answer: "Just word of mouth."

You Can't Judge A Book By Its Cover = áo ca sa không làm nên thầy tu, đừng đánh giá dựa trên vẻ bề ngoài
"He dresses in plain clothing and drives an ordinary car. Who would know he is the richest man in town? You can't judge a book by its cover!"
 "Beat around the bush"_đừng vòng vo tam quốc nữa
"Beat around the bush" có nghĩa là nói vòng vo, không nói trực tiếp về chuyện mà mình muốn nói đến.
Ví dụ:
"Has he said that he wants to marry you?"
(Anh ấy đã nói là muốn cưới cậu chưa ?)
- "No, but he has been beating around the bush."  
(Chưa, nhưng anh ấy chỉ nói vòng vo như thế thôi)
Khi bạn muốn nói về một chuyện gì đó nhưng bạn lại không muốn nói thẳng ra, tức là bạn đang "beat around the bush".
Ví dụ:
- "Why don't you just come out and say your are hungry? Stop beating around the bush.
(Sao em không đi ra đây và nói rõ ra là em đang đói ? Đừng nói vòng vo nữa)
Nếu như mọi người càm thấy chán nản vì bạn cứ trốn tránh nói thẳng vào vấn đề, có thể họ sẽ bảo bạn "stop beating around the bush." (đừng vòng vo tam quốc nữa
Read More
Các “cao thủ IELTS” học tiếng Anh như thế nào?

ó muôn vàn cách học tiếng Anh, nhưng cách học nào sẽ mang đến hiệu quả cao nhất cho người học, đâu là bí quyết giúp bạn có thể đạt được điểm số IELTS cao như mong đợi? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các cao thủ IELTS dưới đây nhé.
Xem các kênh truyền hình tiếng Anh
Học mà chơi, chơi mà học là bí quyết của rất nhiều cao thủ đạt điểm cao IELTS. Hoàng Hải Anh (7.5 IELTS), sinh viên trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Mình có thói quen đọc báo và tạp chí bằng Tiếng Anh và là một fan trung thành của phim Mỹ và các kênh như Discover, National Geographic hay Stars World. Nếu phải ôn tập theo kiểu học thuật như làm 1 bài đọc và 1 bài nghe IELTS hằng ngày thì mình khó lòng theo được, thay vào đó, mình chọn cách thoải mái với bản thân nhất và có lẽ vì thế mà nó đã mang lại hiệu quả cao nhất.”

Phạm Hồng Hạnh (7.5 IELTS) cũng tự nâng cao khả năng tiếng Anh của mình với những bí quyết tương tự: “Mình đặc biệt thích xem phim trên Stars World và Starmovies bởi ở đó có rất nhiều bộ phim truyền hình sitcom hài hước. Khi xem một cái gì đó bản thân mình thấy hứng thú thì việc học tiếng Anh cũng vào rất nhanh. Qua các bộ phim, mình làm quen nhiều với cách phát âm, ngữ điệu cũng như văn nói trong cuộc sống hàng ngày của người bản xứ. Ngoài ra, mình còn theo dõi một số kênh thời sự như CNN, BBC, ABC hay Bloomberg. Các kênh này cung cấp từ vựng về rất nhiều từ vựng với cách nói chuẩn, và chúng thường được phát lại nhiều lần nên mình hoàn toàn có thể hiểu được các thông tin”.
Học phải có thầy có bạn
Đó chính là bí quyết của cô bạn Nguyễn Diệu Cúc (7.0 IELTS). Cúc chia sẻ: “Một trong những điều thú vị nhất khi theo học tại trung tâm chính là mình được học với các bạn tầm tuổi có cùng dự định du học như mình. Từ lớp học tại trung tâm Anh ngữ GLN, bọn mình chơi rất thân với nhau và cùng nhau lập nhóm tự học sau giờ. Bọn mình cùng làm các bài Listening và Reading, đọc đáp án và cùng nhau tìm những lỗi sai hay mắc phải. Những hôm không có điều kiện tập trung tại một địa điểm, bọn mình hay lên chat skype bằng tiếng Anh. Chính những buổi ôn luyện thế này đã tạo cho cả nhóm rất nhiều động lực để luyện thi IELTS. Kết quả thi IELTS của lớp mình cũng rất khả quan với nhiều điểm 7.0, thậm chí có bạn đã đạt 8.0”.

Hãy là một chiến lược gia sáng suốt
Đạt điểm cao trong IELTS không khó nếu bạn có một chiến lược ôn tập đúng đắn. Xác định được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, tìm cách khai thác tối đa điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục IELTS.
Hồng Hạnh (7.5 IELTS) chia sẻ: “Ban đầu mình sợ nhất là phần Nói vì quả thực mình không luyện thường xuyên. Nhưng khi bắt đầu ôn tập IELTS, dưới sự hỗ trợ từ thầy giáo tại GLN, mình đã tự vạch ra cho bản thân một kế hoạch luyện Speaking. Mình nhận thấy các giám khảo thường đánh giá thí sinh chủ yếu dựa và phát âm, khối lượng từ vựng, cấu trúc câu và mức độ liên kết chặt chẽ giữa các câu cũng như các ý. Thí sinh khó lòng được điểm cao với vốn từ vựng ít ỏi mà lại bị hỏi bất chợt về một lĩnh vựa nào đó. Kinh nghiệm của mình là luyện theo quyển Speaking của Mat Clark nhưng có kết hợp sử dụng Google. Quyển Speaking này cung cấp đến 52 chủ đề cùng các từ vựng liên quan, các từ hiếm gặp, thành ngữ và các câu hỏi có thể gặp trong kỳ thi. Vì thế, mỗi ngày mình cố gắng đọc một vài chủ đề, tự trả lời và khi nào thấy khó hiểu hay thiếu ý thì lại tìm trên Google. Theo mình, nếu biết cách sử dụng thì google quả thực là một công cụ cực kỳ hữu ích. Sau đó, mình ghi lại ý chính vào 1 quyển sổ rồi tự diễn đạt lại theo ý bản thân dựa trên những mẫu cấu trúc câu trong quyển của Mat Clark. Luyện tập càng nhiều càng tốt để bản thân không bị quên và có thể bật ra như phản xạ.”

Source: dantri.com.vn
Read More
Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

Lê Thùy Trang là cựu học sinh lớp Chuyên Anh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) và xuất sắc trở thành thủ khoa khối D của trường Học viện cảnh sát năm 2012 với số điểm 26 (Văn 7, Toán 9,75 và Tiếng Anh 9,25). Năm học lớp 12, Trang cũng đã từng đoạt giải Khuyến khích môn Tiếng Anh và Tiếng Anh cũng chính là môn học Trang yêu thích nhất. Cô bạn đã có những chia sẻ cởi mở với Tiin về phương pháp ôn thi môn Tiếng Anh, thời gian học tiếng Anh và các nguồn tài liệu bổ ích…

Trang đã dành thời gian học môn tiếng Anh như thế nào?
Để ôn thi đại học môn tiếng Anh khối D, mình dành tổng cộng trung bình khoảng 3 tiếng mỗi ngày để học môn tiếng Anh. Đối với học sinh cuối cấp, việc học đôi khi trở nên rất khó khăn vì chúng ta phải gặp nhiều áp lực, lại hạn chế về mặt thời gian. Nhiều học sinh cuối cấp thường xuyên thức rất khuya để học, tuy nhiên đó thực sự không phải là cách học hiệu quả. Theo mình, thời gian học buổi tối tốt nhất là từ 8h đến 12h và buổi sáng là từ 5h đến 6h. Thời gian học buổi sáng tuy ngắn ngủi nhưng rất hiệu quả vì đó là thời điểm mà đầu óc chúng ta tỉnh táo và minh mẫn nhất, rất thích hợp cho việc học thuộc từ mới tiếng Anh.
Bên cạnh yếu tố về thời gian thì việc thay đổi không gian học cũng rất quan trọng để giúp chúng ta có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn. Nếu như cảm thấy không gian phòng học tại nhà ở của mình đã quá nhàm chán, các bạn có thể tìm đến công viên hay thư viện, hoặc có thể đến nhà bạn để học nhóm…

Trong nội dung chương trình môn Tiếng Anh thì phần nào mà Trang cảm thấy quan trọng nhất? Bí quyết học phần này của Trang là gì?
Trong môn tiếng Anh, phần quan trọng nhất luôn là phần ngữ pháp. Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ người học trước hết phải học tốt ngữ pháp, vì thế ngay từ khi làm quen với môn tiếng Anh cho đến khi ôn thi ĐH, mình cũng đã rất chú trọng đến phần ngữ pháp. Để học môn ngữ pháp hiệu quả riêng mình có một số bí quyết như sau:
1. Lên lịch học
Ghi chú những phần ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch học và thực hành từng phần. Ví dụ: Muốn học phần so sánh tính từ (the comparision of adjectives) thì có thể chia tất cả kiến thức và bài tập của phần đó làm đôi để học trong 2 ngày. Ngày thứ nhất học so sánh bằng (as adj as), so sánh hơn (adj + er (than N) hoặc more + adj (than N)) và thực hành các bài tập liên quan. Ngày thứ hai học so sánh nhất (the adj +est (N) hoặc the most adj (N)) và các tính từ so sánh không theo nguyên tắc (good – better – the best,…).
2. Chú ý tới những lỗi ngữ pháp thường gặp
Đây chính là cách “learn from mistakes” (Học từ những lỗi sai). Mỗi khi phát hiện ra lỗ hổng kiến thức ngữ pháp của mình thì ngay lập tức chúng ta nên chuẩn bị một cuốn sổ tay ghi lại tất cả những cấu trúc mình sử dụng sai đó để lần sau không bao giờ “tái phạm” nữa.
3. Thực hành và tìm các nguồn bài tập
Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, internet… để thực hành, để học tốt được ngữ pháp thì các em cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. Ngoài ra trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều tình huống để chúng ta có thể áp dụng hữu hiệu các quy luật ngữ pháp tiếng Anh.
4. Học các quy luật.
Ví dụ như khi học cách thành lập và sử dụng Thì quá khứ đơn (simple past) nên thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế (tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 - 6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn)…
5. Để ý các cấu trúc ngữ pháp khi đọc
Khi đọc một câu văn hay một câu mẩu chuyện…chúng ta nên để ý đến ngữ pháp và nên tìm hiểu tại sao câu lại được viết như vậy mới có thể nắm vững được cấu trúc ngữ pháp hơn. Nếu không thể hiểu tại sao cấu trúc ngữ pháp lại như vậy thì hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp này và tự luyện tập, ngoài ra bạn hỏi bạn bè hay thầy cô về những điểm mình chưa hiểu rõ…
6. Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ
Ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, chúng ta nên ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng.

Ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì theo Trang, các sĩ tử cần phải chú ý điều gì để đạt được điểm cao môn tiếng Anh?
Để đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kì thi đại học, các bạn nên tìm đề thi tiếng Anh đại học của các năm trước làm thử, để kiểm tra trình độ của mình và để biết được cấu trúc một đề thi đại học, xác định nó có những phần nào để ôn thi tập trung vào những phần đó. Thông thường, một đề thi tiếng Anh có các phần như sau:
- Tìm từ đồng nghĩa/trái nghĩa với 1 từ trong 1 câu văn cho trước
- Tìm câu đồng nghĩa với 1 câu cho trước
- Tìm từ có vị trí âm tiết nhận trọng âm khác so với các từ còn lại
- Tìm lỗi sai trong câu
- Đọc và chọn từ điền vào chỗ trong một đoạn văn/câu văn
- Đọc và chọn phương án trả lời câu hỏi
Để đạt điểm cao tất cả các phần này, các bạn sĩ tử nên tìm mua các cuốn sách bài tập tiếng Anh của các tác giả Vĩnh Bá, Mai Lan Hương, Hoàng Thị Lệ. Những cuốn sách này thực sự rất hay vì nó có những bài tập chọn lọc tiêu biểu của từng phần và kèm theo đáp án đầy đủ. Nói nhỏ thêm với các em là các câu hỏi, bài tập có trong sách các tác giả Vĩnh Bá và Mai Lan Hương thường khá sát với đề thi ĐH các năm đấy!
Theo edu.go.vn
Read More
Thứ Tư, ngày 28 tháng 8 năm 2013

Du học Mỹ với chi phí thấp

Khi nói đến du học Mỹ, mọi người thường nghĩ chi phí cao. Thế nhưng nếu có thông tin, bạn vẫn có thể học với mức phí thấp nhất có thể.  

Với học sinh - sinh viên (HS-SV) Việt Nam, du học Mỹ có lẽ là ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế chúng ta không ngạc nhiên trước con số HS-SV Việt Nam tại Mỹ trong năm 2013 là 15.570 người. Mỹ là quốc gia mà HS-SV Việt Nam du học đông nhất so với các quốc gia khác. Biết HS-SV Việt Nam quan tâm đến du học Mỹ nên trong dịp viếng thăm nước Mỹ vào cuối tháng 7 vừa qua, tại buổi làm việc ở New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ với các nhà giáo dục Mỹ về việc phát triển trường ĐH Mỹ tại Việt Nam.
Mối quan tâm của nhiều HS-SV khi du học ở Mỹ là học phí. Tuy nhiên, nếu nắm thông tin các SV vẫn có thể chọn trường tốt mà chi phí thấp.
 Du học Mỹ với chi phí thấp
Trường  ĐH  KeuKa (New York) - Ảnh: Dương Ái Phương  
Các trường ĐH Mỹ đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục vì thế trung bình học phí mà SV đóng chỉ bằng một nửa so với chi phí mà trường ĐH phục vụ cho mỗi SV. Học phí mà SV Mỹ hay quốc tế đóng ở trường tư thục là như nhau, thường trong khoảng 25.000 - 40.000 USD/năm. Trong khi đó ở các trường công lập, du học sinh đóng học phí gấp 2 - 2,7 lần so với SV bản địa, khoảng từ 8.000 - 25.000 USD/năm.
Các trường ĐH công lập thường có chi phí thấp, khoảng 8.000 USD/năm và chi phí ăn ở khoảng 7.000 USD/năm, bởi các tiểu bang có trợ cấp nhiều cho giáo dục. Đây phần lớn là các tiểu bang có mật độ dân cư thấp, chính quyền có chính sách ưu đãi về giáo dục để giữ chân cư dân đồng thời lôi kéo SV từ những tiểu bang khác đến đây học. Các tiểu bang này nằm ở khu vực miền Trung Tây bao gồm North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Arkansas, Oklahoma, Colorado…
Hệ thống các trường công lập chia làm 3 thứ hạng: Hạng đầu là trường nòng cốt của tiểu bang (thường mỗi tiểu bang chỉ có 1 - 2 trường dạng này). Ví dụ University of Virginia, University of Connecticut…, chỉ riêng tiểu bang California có 9 trường, đó là hệ thống University of California. Hạng hai là trường loại khá, thường mỗi tiểu bang có 5 - 10 trường ví dụ University of Massachusetts at Boston, Central Connecticut State University; riêng California có 32 trường, đó là hệ thống California State University. Hạng ba là hệ thống CĐ cộng đồng với học phí khoảng 7.000 USD/năm.
Các trường ĐH danh tiếng trong tốp 25 như UC Berkeley, UC LA, University of Virginia... có sự khác biệt rõ rệt về mọi mặt như nghiên cứu, giảng dạy, đội ngũ giáo sư, trình độ SV... Ðối với các ĐH trong khoảng hạng từ 30 - 100 tuy không mang mác “danh tiếng” nhưng học khó và SV tương đối đều về học lực. Các trường ĐH trong hạng 100 - 300 tương đối học nhẹ nhàng hơn. Các trường ĐH miền Trung Tây với chi phí thấp thường nằm trong hạng 100 - 300 trong tổng thể. Các trường ĐH này rất phù hợp với HS-SV Việt Nam có học lực trung bình hoặc tiếng Anh đạt mức TOEFL 65 - 80, IELTS 5.0 - 6.0.
Ngoài ra, khi lựa chọn một trường ở Mỹ du học, có một điểm mà HS Việt Nam cần quan tâm là phải học tập được (chứ không bỏ giữa chừng). Đạt thành tích học tốt (điểm GPA 3.7 - 4.0) tại một trường ĐH ở hạng khá hay trung bình vẫn tốt hơn là học yếu ở ĐH danh tiếng. Các SV đạt thành tích học tập và nghiên cứu tốt tại các trường ĐH sẽ có cơ hội lớn tìm việc làm và học chương trình sau ĐH.
Biết rằng ĐH danh tiếng mang lại nhiều cơ hội và điều kiện cho SV nhưng trường không thể đem lại tất cả. 80% sự thành đạt của SV là do chính bản thân, dù ở môi trường nào SV phải phát huy tối đa. Albert Einstein khi nói về sự thành công cũng cho rằng “Sự tài giỏi là 1% và 99% là sự làm việc chăm chỉ”. Vì thế chọn lựa các ĐH với chi phí thấp trong thứ tự hạng 100 - 300 là sự đầu tư hợp lý với phần đông HS-SV bình thường có nguyện vọng du học tại Mỹ.
Trần Thắng
Read More
DU HỌC NHẬT BẢN VỚI CHI PHÍ THẤP

Du học Nhật Bản với chi phí thấp – Khoảng 10 năm trước đây, du học là một cụm từ xa xỉ mà không phải bạn học sinh nào cũng dám nhắc tới. Thế nhưng cục diện đã hoàn toàn thay đổi khi hiện nay một số nước láng giềng với Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc…đã mở rộng quan hệ hợp tác, tạo ra những điều kiện “cởi mở” hơn dành cho du học sinh Việt Nam.
Giữa những câu hỏi như: Nên đi du học các nước phương Tây, hay đến một nước ở vùng Đông Nam Á?  Đâu là lựa chọn khôn ngoan và có lợi nhất cho học sinh, cho gia đình học sinh? Hãy tham khảo chương trình đi du học Nhật Bản với chi phí ưu đãi để có quyết định thật sáng suốt.
du hoc nhat ban voi chi phi thap, chi phi du hoc nhat ban
Tiết kiệm chi phí với du học Nhật Bản
Làm sao đạt học bổng để du học Nhật Bản với mức chi phí tiết kiệm nhất
Du học theo diện học bổng 100% thì không phải bàn cãi hay lo lắng về vấn đề chi phí, nhưng đối với các diện khác, như du học tự túc hay vừa học vừa làm thì trang trải các khoản chi phí du học cũng khá lớn. Tuy nhiên, tất cả các bạn đều có khả năng nhận được học bổng và săn tìm các loại học bổng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
du học nhat ban chi phi thap, hoc phi du hoc nhat ban, du hoc nhat ban gia re
Học bổng giúp tiết kiệm chi phí du học
- Học bổng của các tổ chức phi chính phủ ở Nhật.
Ở Nhật, có khoảng 160 tổ chức phi chính phủ cấp học bổng cho các lưu học sinh. Bình quân số tiền học bổng hàng tháng của các tổ chức này là khoảng 59 000 yên (tức 7. 790. 000 đồng).
- Học bổng khuyến khích học tập cho các lưu học sinh nước ngoài du học Nhật Bản tự túc của Chính phủ Nhật Bản.
Số tiền học bổng là 52 000 yên (6. 870. 000 đồng) ở cấp bậc Đại học và 73 000 yên (9 650 000 đồng) ở cấp bậc cao học cho mỗi tháng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đi du học Nhật Bản mà không phải quan tâm nhiều đến vấn đề tài chính.
Chọn trường du học Nhật Bản chi phí giá rẻ
- Học phí ở những trường nổi tiếng rất cao nhưng không có nghĩa là chất lượng vượt trội so với các trường khác, không nhất thiết phải vào trường lớn. Nên nhớ là ngoài tiền học phí bạn phải tính đến các chi phí ăn ở, sinh hoạt, thành ra mức chi tiêu sẽ lên rất cao khi cộng lại cho 1 sinh viên.
- Ngoài ra, theo du học Hasu thì để đi du học Nhật Bản với chi phí thấp nhất còn tùy vào từng mục đích du học của học viên. Tùy theo mục đích mới có cách chọn trường cho riêng từng trường hợp. Có thể chọn trường nghề, trường Nhật ngữ, trường công lập.
du-học-Nhật-Bản-chi-phí-thấp, du hoc nhat ban
Trường dạy nghề sẽ có chi phí thấp hơn
- Ngoài ra thì cũng cần chú ý tới việc chọn chương trình để đi du học giúp giảm phần tài chính cho mình. Bạn có thể lựa chọn chương trình học ngắn hay học liên thông.
- Các nhóm ngành đào tạo ít thực hành, thí nghiệm trên máy móc sẽ có học phí thấp như khoa học xã hội, kinh doanh, thương mại, giáo dục, luật.
tiet kiem chi phi du hoc nhat ban, chi phi du hoc nhat ban
Chọn trường để tiết kiệm chi phí du học
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm
- Vừa học vừa làm giúp bạn có thể giúp cải thiện tài chính khi đi du học, bạn được phép đi làm thêm tối thiểu 28h/1 tuần. Mức lương tối thiểu khoảng 120,000 yên/ 1 tháng (khoảng 32 triệu đồng).
- Những công việc làm thêm thường thấy của các bạn đi du học ở Nhật Bản vừa học vừa làm là: Phục vụ tại quán ăn, phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm…
du-học-Nhật-Bản-chi-phí-thấp
Làm thêm giúp tiết kiệm chi phí du học
Du học Nhật Bản với chi phí thấp nhất cùng Hasu
Với chi phí tối thiểu 78 triệu đồng, Công ty tư vấn du học Nhật Bản Hasu  sẽ giúp bạn đi du học Nhật Bản với giá rẻ nhất với mục đích tiếp thu những kiến thức khoa học, công nghệ của đất nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới này.
Sau khi nhập cảnh vào Nhật, bạn sẽ dành 1 năm cho việc trau dồi khả năng tiếng Nhật, tiếp đó bạn có thể vào học các khóa cao đẳng, đại học với các chuyên ngành như: kinh tế, quản trị kinh doanh, luật, y dược, thiết kế thời trang, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, công nghệ ô tô, công nghệ hóa, công nghệ sinh học tại các trường quốc lập hoặc dân lập của Nhật Bản.
Ngoài ra, Hasu còn hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm để có thể tăng thêm thu nhập cho du học sinh trong thời gian hoc và sau khi tốt nghiệp, hướng dẫn thủ tục xin định cư tại Nhật sau khi tốt nghiệp
Ưu điểm của Hasu
- Tiết kiệm – du học với chi phí ưu đãi nhất.
- Tỉ lệ đạt Visa 100%
- Chi phí du học thấp nhất có thể.
- Có cơ hội nhận học bổng từ 15 đến 20 triệu, tặng vé máy bay, học tiếng Nhật miễn phí 100%
- Hỗ trợ chứng minh tài chính toàn phần
- Giới thiệu việc làm thêm tại Nhật, thu nhập lên tới 35 triệu đồng
- Tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
- Có cơ hội học tại các trường danh tiếng
- Đây là cách mà nhiều du học sinh lựa chọn để tiết kiệm, du học Nhật Bản với chi phí thấp nhất
Theo duhochasu.edu.vn
Read More
Dịch tiếng anh_Khác biệt giữa đàn ông và đàn bàn là gì?

Phụ nữ muốn một người đàn ông thỏa mãn mọi nhu cầu của cô ta...

Đàn ông muốn mọi phụ nữ thỏa mãn một nhu cầu của anh ta.
What is the difference between men and women?
A woman wants one man to satisfy her every need........

A man wants every woman to satisfy his one need .


dichtienganh.info_st
Read More
Dịch tiếng anh_Đảo chữ hài hước1. DORMITORY (Ký túc xá) = DIRTY ROOM (Căn phòng bẩn thỉu)

2. ASTRONOMER (Nhà thiên văn học) = MOON STARER (Người soi mặt trăng)

3. DESPERATION (Sự tuyệt vọng) = A ROPE ENDS IT (Một cái dây thừng sẽ kết thúc nó)

4. THE EYES (Đôi mắt) = THEY SEE (Chúng nhìn)

5. GEORGE BUSH = HE BUGS GORE (Ông ta làm Gore khó chịu) (poor Al Gore ^^)


6. THE MORSE CODE (Mã Moóc) = HERE COME DOTS (Các dấu chấm đến đây!)

7. SLOT MACHINES (Máy đánh bạc) = CASH LOST IN ME (Tôi thua tiền rồi)

8. ANIMOSITY (Thù hận) = IS NO AMITY (Là không bạn bè)

9. ELECTION RESULTS (Kết quả bầu cử) = LIES - LET''''S RECOUNT (Dối trá - Hãy đếm lại).

10. SNOOZE ALARMS (Báo động ngủ gật) = ALAS! NO MORE Z ''''S (Chúa ơi! Đừng thêm Zzzz nữa)

11. A DECIMAL POINT (Dấu chấm thập phân) = IM A DOT IN PLACE (Tôi là một dấu chấm đặt đúng chỗ)

12. THE EARTHQUAKES (Động đất) = THAT QUEER SHAKE (Cơn rung chóng mặt)

13. ELEVEN PLUS TWO (11 + 2) = TWELVE PLUS ONE (12 + 1)

14. MOTHER-IN-LAW (Mẹ chồng) = WOMAN HITLER (Bà hít-le).

dichtienganh.info_st
Read More
Dịch tiếng anh_Tuổi của phụ nữ


1. Từ 16-18, cô ấy giống Châu Phi, trinh nguyên và chưa được khai phá.

2. Từ 19-35, cô ấy giống Châu Á, nóng bỏng và quyến rũ.

3. Từ 36-45, cô ấy giống Châu Mỹ, đã khám phá hoàn toàn, đẹp đến ngừng thở, và giàu tài nguyên.

4. Từ 46-56, cô ấy giống Châu Âu, đã cạn kiệt nhưng vẫn có điểm hấp dẫn.

5. Sau 56, cô ấy giống Châu Úc, ai chẳng biết nó ở dưới đó nhưng ai thèm quan tâm?


The Ages Of Women

1. Between the ages of 16 and 18, she is like Africa, virgin and unexplored.

2. Between the ages of 19 and 35, she is like Asia, hot and exotic.

3. Between the ages of 36 and 45, she is like America, fully explored, breathtakingly beautiful, and free with her resources.

4. Between the ages of 46 and 56, she is like Europe, exhausted but still has points of interest.

5. After 56 she is like Australia, everybody knows it''s down there but who gives a damn? 


dichtienganh.info_st
Read More